LÀM THẾ NÀO ĐỂ DỄ DÀNG VƯỢT QUA XIN VISA DU HỌC???

Để xin được visa du học, ngoài việc đáp ứng đầy đủ yêu cầu về các loại giấy tờ thì bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn. Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những câu hỏi và phải xem, chuẩn bị trước câu trả lời, tập nói cho lưu loát, tự tin và dứt khoát nhất.

  1. Tìm hiểu kỹ những thông tin, những câu hỏi mà Lãnh sự quán thường hỏi đến

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ, học sinh sinh viên sẽ phải gửi hồ sơ visa đến Đại sứ quán. Tuỳ vào từng quốc gia sẽ mất thời gian nhất định để xem xét chúng. Trong thời gian chờ đợi kết quả visa bạn nên chuẩn bị thật kỹ, trau dồi đầy đủ kiến thức, cũng như tâm lý tự tin để cuộc phỏng vấn với lãnh sự diễn ra tốt nhất. Bạn nên nắm rõ các thông tin về trường học, khoá học, lý do chọn ngành học là gì, tình hình tài chính hiện tại của gia đình và dự định sau khi du học của bạn là gì?,….

Một số câu hỏi mà các viên chức lãnh sự có thể hỏi bạn để kiểm tra mức độ nghiêm túc về sự lựa chọn du học của bạn đó là: Tại sao bạn chọn đất nước họ mà không phải nước khác? Sao bạn lại chọn trường A mà không phải trường B? Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp chưa? Các môn học trong chương trình học này mang lại lợi ích gì cho công việc sau này của bạn?,…

2. Mục đích phỏng vấn của Lãnh sự quán là gì?

Mục đích của mỗi cuộc phỏng vấn visa du học nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh của các ứng viên, và xác nhận tính trung thực của học sinh, sinh viên. Chính vì thế bạn lại càng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, và thành thật khi trả lời các câu hỏi của Đại sứ quán. Bạn có thể bị trượt visa du học nếu trả lời sai sự thật hoặc trả lời phỏng vấn theo kiểu học vẹt.

Đặc biệt, bạn không nên tạo áp lực cho bản thân. Phải thật thoải mái tin thần thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua những thứ khó khăn.

3. Tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và kiến thức cho buổi phỏng vấn được tốt nhất, bạn nên tạo ấn tượng trong mắt người trực tiếp phỏng vấn bạn. Không cần quá trau chuốt, điệu đà nhưng hãy ăn mặt thật gọn gàng, lịch sự. Trong quá trình trả lời câu hỏi nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và luôn mỉm cười với phong thái tự tin. Câu trả lời không nên lan man dài dòng không đúng chủ đề mà nên ngắn gọn, thành thật và đi đúng hướng. Đó chính là chìa khóa thành công giúp bạn lấy cảm tình và gây ấn tượng tốt với họ.

Nếu như bạn có thể nói Tiếng Anh lưu loát thì bạn hãy nói thật tự tin và chắc chắn, còn nếu như bạn không thể nói được Tiếng Anh lưu loát được thì bạn có thể nói Tiếng Việt với họ nhưng phải thành thật, tự tin, không được nói dối. Tránh trường hợp bạn không thể nói lưu loát Tiếng Anh cứ “à, ừ..” làm mất nhiều thời gian của người phỏng vấn. Đó cũng là một mấu chốt giúp bạn vượt qua để xin visa hay không.

 

———————————————————————

LIÊN HỆ DU HỌC BALO
643, Điện Biên Phủ. Quận 3. Tp.HCM
Hot line: 0962 92 56 51 – 0166 4554 327
Email: info@duhocbalo.edu.vn
web: duhocbalo.edu.vn

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here