Điều kiện du học Đài Loan cần phải biết

Đài Loan là một trong những địa điểm thu hút không ít du sinh Việt Nam. Tại châu Á, đây là quốc gia được đánh giá có hệ thống giáo dục thuộc hàng top trong khu vực. Một trong những điều khiến quốc gia này thu hút du học sinh đến vậy là do mọi chi phí cũng như học phí ở đây khá rẻ, phù hợp nhiều đối tượng. Vậy điều kiện du học Đài Loan bao gồm những gì?

1. Điều kiện đăng ký nhập học

Tùy thuộc vào đối tượng mà có điều kiện khác nhau, dưới đây là những điều kiện cho hai đối tượng (du học để học tiếng Hoa và du học để học Đại học và Sau Đại học).

Học tiếng Hoa

  • Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học chương trình Đại học.
  • Đối với học sinh THPT hoặc cao đẳng thì phải có thành tích học tập trung bình mỗi năm học phải đạt từ 6.0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hoa (hoặc tiếng Anh) cơ bản, giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL do bộ giáo dục Đài Loan cấp hoặc chứng chỉ tiếng Hoa do trường Đại Học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM cấp hoặc Đại học Sư phạm TP. HCM, chứng chỉ tiếng anh TOEFL, TOEIC, IELTS.

Đại học và sau đại học

  • Phải có chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên.
  • Đối tượng học đại học với chương trình học tiếng Hoa năm đầu tiên cũng phải có giấy chứng nhận tiếng Hoa TOCFL cấp độ 1 trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

Điều kiện du học Đài Loan (1)

Chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ thông thường nhập học vào tháng 2 và tháng 9. Riêng chương trình học tiếng Hoa thì khai giảng hàng tháng.

2. Điều kiện tài chính

Học phí ở Đài Loan khá rẻ hơn nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra thì những mức sinh hoạt phí khác của Đài Loan cũng không quá cao, chỉ hơn Việt Nam khoảng 1.5 lần.

Học phí dự trù cho một năm học ở Đài Loan như sau:

  • Tiếng Hoa: Học phí tư 650 – 950 USD/khóa.
  • Học đại học/ cao học: Học phí dao động từ 2500 – 4000 USD/năm (Tùy nhiên mức học phí này tùy thuộc vào từng ngành học và từng trường,…)
  • Chi phí sinh hoạt phí, ăn ở, điện nước: 250 – 350 USD/tháng.

dieu kien du hoc dai loan

Đây là kinh phí dự trù cho một năm/khóa học ở Đài Loan. Tùy nhiên con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào từng ngành, trường và thời điểm học.

Nhưng nếu như du học sinh cố gắng học tập sẽ được cấp học bổng. Một trong những học bổng được chính phủ Đài Loan đài thọ với mức 30.000 NT/tháng (NT: Tân Đài Tệ) và học bổng này kéo dài 3 năm cho bậc học tiến sĩ và 2 năm cho bậc học thạc sĩ.

3. Hồ sơ du học Đài Loan

Sau khi đã đáp ứng 2 điều kiện trên, bạn cần xác định rằng bạn sẽ học ngành nào và trường nào. Nếu bạn muốn nhập học tại những trường đại học đầu của quốc gia này thì dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn:

dieu kien du học Dai Loan

Kế tiếp, bạn cần hoàn thiện hồ sơ du học. Hồ sơ du học Đài Loan bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu vẫn còn có hiệu lực.
  • Ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (10 tấm).
  • Học bạ THPT gốc.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc).
  • Bảng điểm cao đẳng/đại học.
  • Bản gốc chứng chỉ TOEIC/ IELTS/ TOEFL/ TOCFL.
  • Thư giới thiệu từ cơ quan, giáo viên (Đối với bậc Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ).
  • Các giấy tờ liên quan đến tài chính.
  • Mẫu đơn riêng của trường.

Sau đó, tuỳ theo yêu cầu của trường mà bạn nên có hình thức gửi phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan đại diện của Đài Loan tại Việt Nam trợ giúp về việc hoàn thiện hồ sơ cũng như tìm hiểu thêm thông tin về trường.

Nguồn: duhoconline

THÔNG TIN LIÊN QUAN

  1. SINH VIÊN VIỆT NAM NÊN LÀM THÊM Ở ĐÂU TẠI ĐÀI LOAN??? (P.I)
  2. SINH VIÊN VIỆT NAM NÊN LÀM THÊM Ở ĐÂU TẠI ĐÀI LOAN??? (P.II)
  3. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

———————————————————————

LIÊN HỆ DU HỌC BALO
643, Điện Biên Phủ. Quận 3. Tp.HCM
Hot line: 0962 92 56 51 – 0166 4554 327
Email: info@duhocbalo.edu.vn
web: duhocbalo.edu.vn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here