BỨC TÂM THƯ ĐẦY CẢM ĐỘNG CỦA DU HỌC SINH TRƯỜNG MINH TÂN – ĐÀI LOAN KỲ 10/2017

Nhớ nhà, nhớ gia đình là cảm giác đầu tiên mà hầu hết các bạn học sinh đều cảm nhận được khi mới đặt chân đến một vùng đất xa lạ. Mới đây một bức tâm thư đầy xúc động của một em học sinh du học Đài Loan theo học chương trình chuyên ban trường Đại học Kỹ thuật Khoa học Minh Tân- Đài Loan  gửi cho gia đình sau hơn 1 tháng xa nhà.

Sau đây là toàn bộ nội dung bức thư:

“GỬI CHA MẸ THÂN YÊU CỦA CON !

Hôm nay nữa là con đã sang Đài Loan được nửa tháng, Nửa tháng qua con đã xa nhà, xa cha mẹ và mọi người đến một nước Đài Loan xinh đẹp để đi học, để rèn luyện bản thân và để có tương lại tốt hơn. Lúc đầu cuộc sống ở một môi trường mới có một chút bỡ ngỡ, xa lạ nhưng không phải vì thế mà cho cha mẹ lo cho con nha. Tuy mới sang còn xa lạ nhưng con cảm thấy ấm áp lắm. Cha mẹ ơi, đã có một người giúp đỡ cho con, thầy cô trong trường rất thân thiện, luôn giúp đỡ chúng con. Những người Đài Loan rất thân thiện và rất tốt bụng cha mẹ ạ. Họ sẵn sàng giúp mình rất vui và rất tận tình. Khi sang đây thức ăn chưa quen với khẩu vị của con và cách sống có một chút thay đổi đôi khi làm con cũng nhớ nhà lắm. Con nói vậy thôi cha mẹ đừng lo lắng cho con nha. Nhưng giờ con đã quen rồi, quen với cách ăn uống, và lối sống rồi nên mọi người cứ yên tâm nha. Thường ngày con đều gọi về nhà có đôi khi bận lắm con mới không gọi về chắc khi đó cha mẹ và em mong lắm. Đôi khi việc học bận con không gọi điện thôi, lúc rảnh con sẽ luôn gọi về. Khi mẹ cha điện thoại qua hỏi con có nhớ nhà không con chỉ cười và chỉ nói chỉ một chút thôi. Thật ra con cũng nhớ nhà lắm nhớ mọi người, không phải vì thế mà cha mẹ lo cho con nha, con vẫn khỏe và học rất tốt, không cần lo đâu. Khi sang Đài Loan đã rèn cho con một lối sống tự lập, tự rèn luyện khi xa nhà và sự cố gắng hơn trong học tập con thấy mình đã trưởng thành hơn một chút rồi đấy, biết suy nghĩ mọi việc một cách chính chắn hơn rồi. Con muốn trong thời gian này con sẽ cố gắng học tập thật tốt để biết ngôn ngữ, biết ngành học, cố gắng làm việc thật tốt và để sau này có tương lai tốt hơn. Con biết ở nhà cha mẹ, em Đạt và mọi người lo lắng cho con nhiều lắm nhưng mọi người, cha mẹ hãy yên tâm, ở bên này con vẫn sống rất tốt, hòa nhập tốt lắm và mọi người rất yêu quý con lắm. Con thường xuyên gọi điện thoại về nhà nên cha mẹ đừng lo.

Cha mẹ và mọi người ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe tốt nha, Em Đạt ở nhà nhớ giúp cha mẹ làm việc phụ cha mẹ nha, nhớ chăm học đấy. Con ở bên đây sẽ cố gắng học hành thật tốt và làm việc tốt. Cha mẹ hãy yên tâm, con sẽ cố gắng không phụ sự hi vọng của cha mẹ dành cho con đâu. Con hứa là sau bốn năm nữ con sẽ mang được bằng đại học về cho cha mẹ vui long. Mong cha mẹ và mọi người giữ gìn sức khỏe, con sẽ thường gọi về, con sống tốt lắm, đừng lo cho con

Con của cha mẹ

Ngô Thanh Điền”

 

 

THÔNG TIN LIÊN QUAN

1.THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KTKH MINH TÂN

2. CHUYẾN THĂM HỎI NƠI HỌC TẬP VÀ CHỖ Ở CỦA CÁC BAN LÃNH ĐẠO TẠI ĐẠI HỌC MINH TÂN

3.MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP HỌC THỰC TẾ TẠI ĐẠI HỌC MINH TÂN – ĐÀI LOAN

4.ĐẠI HỌC KỸ THUẬT &KHOA HỌC MINH TÂN

 

———————————————————————                                                                 

LIÊN HỆ DU HỌC BALO
643, Điện Biên Phủ. Quận 3. Tp.HCM
Hot line: 0962 92 56 51 – 0166 4554 327
Email: info@duhocbalo.edu.vn
web: duhocbalo.edu.vn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here